Những điểm du lịch phải ghé chân khi du lich Thanh Hóa - Văn hóa Việt Nam

Những điểm du lịch phải ghé chân khi du lich Thanh Hóa

Thanh Hóa là tỉnh tiếp giáp giữa miền Bắc với miền Trung, nơi đây là một điểm đến du lịch hấp dẫn của người dân miền Bắc bởi bãi biển Sầm Sơn với những con sóng mạnh, các địa điểm du lịch đẹp tại Thanh Hóa như suối Cá Thần, biển Sầm Sơn, thành nhà Hồ, biển Hải Tiến, khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông,…

Suối Cá Thần

Cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 80 km hướng Tây Bắc là suối cá thần Cẩm Lương (hay còn gọi là suối Ngọc) tọa lạc ngay dưới chân núi Trường Sinh, thuộc bản Lương Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy. Dòng suối Ngọc dài hơn trăm mét, rộng 3 – 4 mét lọt thỏm giữa bốn bề núi đá vôi dựng đứng. Trên dòng suối này có hàng chục nghìn con cá (cân nặng từ 2 đến 8 kg, cá chúa nặng tới 30 kg) với hình thù rất lạ, đủ màu sắc, đặc biệt khi bơi thân cá lại phát sáng.
Vào mùa cạn nước suối Ngọc chỉ sâu 20 – 40 cm, nước suối trong vắt, các bạn có thể đưa tay xuống nước vuốt ve những con cá đang bơi quanh mình. Địa điểm du lịch này hàng năm thu hút hàng ngàn lượt khách đến đây.

suối cá thần

Sầm Sơn

Bãi biển Sầm Sơn thuộc thị xã Sầm Sơn là một trong các địa điểm du lịch đẹp tại Thanh Hóa thu hút rất nhiều du khách đến đây vào mỗi dịp hè. Sầm Sơn là một trong những khu du lịch nghỉ mát nổi tiếng của Việt Nam từ những năm đầu thế kỷ 20 được thực dân Pháp khai phá. Biển Sầm Sơn dài 6 km với bãi cát thoai thoải, nước trong xanh, sóng mạnh và nồng độ muối vừa phải rất phù hợp để tắm biển và vui chơi trên bãi biển.

Hàng năm vào mỗi dịp hè là Sầm Sơn lại trở nên đông đúc sầm uất bởi lượng du khách đổ xô về đây tắm biển rất đông, đôi khi còn gây nên tình trạng quá tải. Du khách khi đến Sầm Sơn ngoài tắm biển còn có thể lên núi Trường Lệ ngắm cảnh thị xã Sầm Sơn từ trên cao.

sầm sơn

Cầu Hàm Rồng

Cây Cầu Hàm Rồng nối liền hạt ngọc với miệng thần long, sông Mã. Nơi này, nước chảy rất xiết đổ thông qua họng, lưỡi và răng của thần long. Đồng thời đây cũng là nơi đã thủy táng rất nhiều máy bay Mỹ, tạo nên sắc huyền bí cho một bức tranh bộc lộ long mạch.

cầu hàm rồng

Thành Nhà Hồ

Thành Nhà Hồ hay còn được gọi là thành Tây Ðô ở huyện Vĩnh Lộc do Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397 bằng những khối đá xanh lớn và rất kiên cố. Thành gồm có 4 cửa, cửa phía Nam rất giống với cửa phía Nam của thành Thăng Long. Quanh thành có hào sâu và phía trong thành là cung điện uy nghi lộng lẫy. Đã trải qua hơn 6 thế kỷ, đến nay toà thành chỉ còn lại cửa phía Nam với 3 cổng vòm cuốn bằng đá xanh và khung tường thành còn lại là những bức tường bằng đất.

thành nhà hồ

Đền Bà Triệu

Ngôi đền được xây dựng để tưởng nhớ những công lao to lớn của Bà Triệu trong những năm tháng lịch sử chống giặc Đông Ngô. Ngôi đền được xây dựng trên đỉnh núi Tùng, nơi vị nữ tướng anh hùng đã ngã xuống, đã hi sinh cho nền độc lập dân tộc. Đền Bà Triệu nằm ngay đoạn đường quốc lộ 1A, tiện cho xe của khách du lịch có thể ghé qua tham quan trên lộ trình du lịch Thanh Hóa của mình.

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

Nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Thanh Hóa, khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc địa phận hai huyện Quan Hóa và Bá Thước, nơi đây hiện đang lưu giữ những giá trị cảnh quan thiên nhiên phong phú cùng với hệ động thực vật đa dạng nên rất thích hợp với những ai yêu thích thiên nhiên.

Khi đến khu bảo tồn thiên nhiên ngoài ngắm cảnh thiên nhiên ra các bạn còn có thể leo núi chinh phục đỉnh Pù Luông, ngọn núi cao nhất khu vực này với độ cao 1700 m. Những khó khăn, gian nan, vất vả sau một chặng leo núi hơn 5 tiếng dường như tan biến khi được đứng trên đỉnh núi ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của thung lũng Pù Luông từ trên độ cao 1.700 m.

pù luông

Biển Hải Tiến

Biển Hải Tiến là một trong những địa điểm du lịch đẹp tại Thanh Hóa mới nổi gần đây, bãi biển thuộc địa phận 4 xã Hoằng Tiến, Hoằng Trường, Hoằng Hải và Hoằng Thanh thuộc huyện Hoằng Hoá. Bãi biển Hải Tiến dài với độ dốc thoai thoải, ẩn chứa nét hoang sơ cùng với cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp.

Trong khoảng vài năm gần đây biển Hải Tiến mới được nhiều du khách biết đến, lựa chọn thay thế cho biển Sầm Sơn. Hải Tiến thu hút du khách nhờ biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng những rặng dừa xanh và rừng phi lao bát ngát rất phù hợp để bạn nghỉ dưỡng trên bãi biển.

biển hải tiến

Làng thuốc lào Thanh Hóa

Hẳn ai cũng đã từng biết đến thuốc lào, thứ thuốc đi vào trong dân gian Việt Nam như một phong tục tập quán từ xa xưa. Cứ vào tháng 4, 5 hằng năm, người dân làng Thượng Đình, xã Quảng Định, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa lại nhộn nhịp chuẩn bị cho một vụ thu hoạch thuốc lào mới. Múi thuốc lào lan tỏa trong những cơn gói nơi đất Quảng Xương, múi hương đã làm nên thương hiệu của thuốc lào nơi đây.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: