Kinh nghiệm đi chợ hải sản biển Sầm Sơn buổi sớm - Văn hóa Việt Nam

Kinh nghiệm đi chợ hải sản biển Sầm Sơn buổi sớm

Chợ hải sản Sầm Sơn là địa điểm ghé thăm hấp dẫn du khách khi tới vùng đất xứ Thanh tham quan. Rất nhiều loại hải sản tươi ngon là món quà ý nghĩa cho bạn, bè người thân bạn.

Chợ hải sản Sầm Sơn tươi ngon đa dạng

Sầm Sơn quyến rũ với những bãi cát dài, vàng óng, nắng, gió, sóng biển và các đặc sản có một không hai. Chợ hải sản Sầm Sơn được bán ngay trên bờ biển, những người dân vùng biển thật thà chất phác với các thúng, mẹt đựng hải sản nhanh chóng cân, tư vấn giúp bạn chọn đồ ngon nhất.
Chợ hải sản Sầm Sơn họp lúc sớm tinh mơ khi trời vừa hửng sáng. Những chiếc thuyền ra khơi tấp vào bờ đem theo hải sản bán ngay trên bãi cát. Đủ loại hải sản tươi sống vẫn bơi lội tung tăng, những chiếc thau nhôm to đựng đầy cá, tôm…
Chợ Vồ
Bạn chỉ việc lựa chọn thứ mình muốn, chủ hàng nhanh chóng cân, đựng vào túi cho bạn mang về. Nếu có thời gian, bạn hãy ngồi lại nhâm nhi thưởng thức hương vị hải sản sầm sơn, chủ hàng sẽ làm giúp bạn những món ăn hấp dẫn.
ghẹ hấp

ghẹ hấp

Vừa ngắm bình minh trên mặt biển, nhìn người qua lại dần đông đúc hơn, vùng biển bắt đầu ngày mới vừa ăn đồ biển thì còn gì thú vị hơn.

sầm sơn

Kinh nghiệm khi chọn mua hải sản khi đi du lịch biển Sầm Sơn

Đi du lịch mọi du khách đều sợ bị chặt chém, tuy nhiên tới Sầm Sơn, bạn có thể bỏ túi một số bí kíp để mua được hải sản ngon:

  • Hãy bớt chút thời gian buổi sáng xuống bờ biển lựa những mẻ hải sản mới về, như vậy đảm bảo bạn sẽ có được đồ biển tươi.
  • Nếu có bạn bè tại đây, hãy nhờ họ đưa đi mua vì người bản địa chắc chắn quen và thông thuộc nơi bán đồ “chính hãng” ngoài biển.
  • Nếu bạn muốn ăn ngay hãy yêu cầu được nhìn trực tiếp các công đoạn chế biến món ăn vừa học hỏi được cách làm vừa tránh bị tráo đồ.

Đó là một số kinh nghiệm cho bạn nhưng bạn hãy yên tâm, dịch vụ du lịch tại Sầm Sơn đang được quan tâm, đầu tư, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc đóng góp du khách có thể gọi điện tới số điện thoại đường dây nóng của ban quản lý, mọi ý kiến đều được tiếp nhận.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: